D
DerekNguyen

6 Điều Thú Vị Về Branded Merchandise

Branded merchandise

Tương tự những hình thức marketing truyền thông như word of mouth (WOM), social media và email, Branded Merchandise (sản phẩm gắn liền thương hiệu) là phương tiện marketing phổ biến có hiệu quả cao nhờ có tính gần gũi cao khi có thể kết nối với cuộc sống hàng ngày với khách hàng. 

Và đây là 7 thông tin hữu ích về Branded Merchandise bạn không nên bỏ qua khi làm sản phẩm

1. Sự Phổ Biến

Bất kỳ sản phẩm nào được in logo hoặc thiết kế cùng với đặc điểm nhận dạng của công ty nhằm mục đích quảng bá thương hiệu đều được gọi là Branded Merchandise. 

Hình thức marketing này thông dụng tới mức, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm của thương hiệu xuất hiện khắp mọi nơi: từ áo phông, ba lô, chai nước cho tới những phụ kiện trang trí. Những sản phẩm này thông dụng và gần gũi với cuộc sống hàng ngày giúp cho hình ảnh thương hiệu trở nên đại chúng và thu hút của nhiều người.

2. Đại Sứ Thương Hiệu

Nhờ tính đa dạng và gần gũi khi gắn liền với cuộc sống hàng ngày, giúp cho sản phẩm brand merchandise dễ dàng trở thành đại sứ thương hiệu khi người dùng có thể dễ dàng mang theo sản phẩm thương hiệu khắp nơi, qua đó có thể giúp trở thành sản phẩm marketing làm lan tỏa thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. 

Branded Merchandise cũng là một cách để thương hiệu tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Nhiều nhà sản xuất lựa chọn tặng sản phẩm thương hiệu tới khách hàng tham gia sự kiện. Điều này giúp cho hình ảnh thương hiệu có thể tiếp cận tới những người xung quanh của khách hàng. 

3. Sự Trường Tồn

Branded Merchandise được bắt đầu từ thế kỷ 18, khi chiếc bút của tổng thống George Washington được dùng như sản phẩm lưu niệm trong chiến dịch bầu cử vào năm 1789. 

Kể từ đó, Branded Merchandise được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp khi tổ chức những sự kiện quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Thêm vào đó, Branded Merchandise là hình thức marketing hiệu quả và bền vững khi sản phẩm có giá trị sử dụng lâu dài như áo, ba lô, thú nhồi bông có gắn hình logo của thương hiệu.

4. Kết Nối Cảm Xúc.

Branded Merchandise có thể xây dựng sợi dây kết nối cảm xúc giữa thương hiệu và người dùng, giúp người dùng cảm thấy thuộc về một nhóm hoặc cộng đồng nào đó, qua đó giúp người dùng trân trọng và tin cậy sản phẩm của thương hiệu hơn.

Bên cạnh đó, Branded Merchandise cũng là cách để thể hiện sự quan tâm tới khách hàng và ngược lại khi chúng là sản phẩm quà tặng cho người thân trong những dịp quan trọng.

5. Chiến thuật tạo ra sự trung thành của khách hàng

Theo nghiên cứu, hầu hết người dùng sẽ có ấn tượng tích cực về thương hiệu sau khi nhận những sản phẩm quà tặng thú vị, đặc biệt là các vật dụng hữu ích như đồ trang trí bàn làm việc hoặc văn phòng phẩm. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm của bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của họ, tạo sự nhắc nhở không ngừng, qua đó làm gia tăng tiềm năng chuyển đổi từ người dùng sang khách hàng. Đồng thời, điều này còn giúp củng cố sự trung thành của người dùng đối với thương hiệu của bạn.

6. Sản Phẩm Gợi Ý

Theo số liệu, đây là những sản phẩm quà tặng hiệu quả và được nhiều thương hiệu áp dụng cho những chiến dịch marketing:

Áo thun: Đây là một mặt hàng không thể thiếu trong tủ quần áo của hầu hết mọi người, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Áo thun thường được sử dụng để tạo sự nhận diện và quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, nên chú ý đến chất lượng vải và thiết kế để đảm bảo hiệu quả.

Túi tote (shopping bag): Ngày càng phổ biến những chiếc túi tote, sử dụng cho việc mua sắm. Điều này giúp ích cho việc quảng bá thương hiệu tới số lượng lớn khách hàng tiềm năng khi được người dùng sử dụng trong quá trình mua sắm.

Phụ kiện: Ngoài áo thun và túi tote, còn có nhiều loại phụ kiện khác như mũ, móc khóa, ốp điện thoại, túi xách,... được xem là sản phẩm thương hiệu có tính thực tiễn cao, được nhiều thương hiệu áp dụng.

Kết luận

Branded Merchandise là một hình thức marketing hiệu quả mà doanh nghiệp có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu, tăng lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh thu. Doanh nghiệp cần lựa chọn và sử dụng Branded Merchandise một cách thông mình đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, doanh nghiệp nên kết hợp việc sử dụng Branded Merchandise với các hoạt động marketing khác để đạt được hiệu quả cao nhất. Ví dụ, như kết hợp với các chiến dịch marketing trên social media, email, hoặc nhắn tin để đảm bảo được sự lan tỏa như mong muốn

Sau đây là một số lỗi sai thường thấy khi làm merchandise: 

  • Mâu thuẫn với mục đích của doanh nghiệp: Bạn cần để ý tới bản chất của sản phẩm và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Tránh trường hợp sản phẩm đại diện đi ngược lại với mục đích của doanh nghiệp. 
  • Các sản phẩm sử dụng một lần hoặc thời hạn sử dụng ngắn: Các sản phẩm như bánh kẹo, socola, nước uống có giá trị thực tế cao nhưng không có giá trị lâu dài. Điều này làm người dùng vui vẻ nhận sản phẩm nhưng có khả năng hình ảnh thương hiệu bị lãng quên. 
  • Chơi chữ thông điệp đầy ẩn ý: Sử dụng các cụm từ chơi chữ trên merchandise sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng thích thú. Tuy nhiên, một số cách chơi chữ có thể gây khó hiểu. Trừ khi thông điệp của bạn đang được truyền tải rất rõ ràng, tốt nhất bạn không nên hy sinh thông điệp chính vì có nguy cơ khiến người dùng nhầm lẫn.

Further Reading


Featured Business

Recommended Viet Businesses that you be interested in


Responsive Theory

Marketing agency

Wealth Centric

Insurance & Financial Services