D
DerekNguyen

Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 - Truyền Thống Đáng Duy Trì

Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Ngày 8/3 (March 8) là ngày của phụ nữ trên toàn thế giới thì ngày 20/10 (October 20) là ngày kỷ niệm và tôn vinh dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. 

Đây là ngày lễ cực kỳ quan trọng đối với những người phụ nữ Việt Nam vì đây là ngày chúng ta có thể ghi nhận những đóng góp to lớn từ những điều lớn lao cho tới nhỏ bé nhất.

Đối với người Việt sinh sống tại Mỹ, đây cũng là dịp để ôn lại và duy trì những nét đẹp văn hóa dân tộc. Cộng đồng người Việt tại Mỹ cần chung tay gìn giữ và lưu truyền truyền thống tốt đẹp này đến thế hệ con cháu, qua đó củng cố tình đoàn kết trong cộng đồng.

Ngày 20/10 - Ngày Phụ Nữ Việt Nam

Sự ra đời của Ngày Phụ Nữ Việt Nam có nguồn gốc vào năm 1930 khi Hội Phụ Nữ đề xuất một ngày để tri ân những đóng góp của phụ nữ Việt Nam. Sau đó, ngày 20/10/1930 chính thức được chọn làm dịp kỷ niệm này. Ngày này cũng được đổi tên thành "Ngày Phụ Nữ Việt Nam" để tôn vinh sự đẹp đẻ và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Kể từ đó, trong suốt 93 năm, ngày 20/10 đã trở thành cơ hội đặc biệt để chúng ta tri ân và gửi đến những người phụ nữ mà chúng ta yêu thương nhất, bằng những món quà đầy ý nghĩa và những lời chúc trân trọng.

Theo ghi nhận, sự ra đời của Ngày Phụ Nữ Việt Nam có nguồn gốc vào năm 1930 khi Hội Phụ Nữ đề xuất một ngày để tri ân những đóng góp của phụ nữ Việt Nam. Sau đó, ngày 20/10/1930 chính thức được chọn làm dịp kỷ niệm này. Ngày này cũng được đổi tên thành "Ngày Phụ Nữ Việt Nam" để tôn vinh sự đẹp đẻ và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

 Kể từ đó, trong suốt 93 năm, ngày 20/10 đã trở thành cơ hội đặc biệt để chúng ta tri ân và gửi đến những người phụ nữ mà chúng ta yêu thương nhất, bằng những món quà đầy ý nghĩa và những lời chúc trân trọng.

Ý nghĩa của ngày 20/10

Ngày 20/10 không chỉ giới hạn trong gia đình, ý nghĩa của ngày nay là nguồn động lực to lớn và là sự công nhận của chúng ta tới những hi sinh của người phụ nữ giúp gia đình và xã hội trở nên tốt hơn.

Những ý nghĩa của ngày 20/10

 • Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội: Phụ nữ là người giữ vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội với các vị trí người mẹ, người vợ, người con, người chị em. Họ luôn yêu thương, chăm sóc, vun vén cho gia đình và xã hội.
 • Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới: Đây là cơ hội để nâng cao (nhắc lại) nhận thức về bình đẳng giới, xóa bỏ những định kiến và rào cản không công bằng đối với phụ nữ. Người phụ nữ có đầy đủ quyền dân sự, chính trị và xã hội như phái nam.
 • Khuyến khích phụ nữ phát huy vai trò của mình: Ngày 20/10 là dịp để khích lệ phụ nữ để họ tỏa sáng và phát huy hết những khả năng của họ, góp phần xây dựng xã hội trở nên tốt hơn.
 • Dịp tri ân phụ nữ: Đây cũng là ngày chúng ta có thể “tự nhiên công khai” thể hiện tình cảm, sự trân trọng và biết ơn sâu sắc tới những người phụ nữ thân yêu như mẹ, vợ, chị, em, bạn bè của mình.

Những Hoạt Động Tri Ân Tham Khảo

Dưới đây là một số gợi ý để làm cho phần viết về các hoạt động trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay và sinh động hơn:

 • Tặng hoa và quà cho phụ nữ: Đây là hoạt động phổ biến nhất trong ngày Phụ nữ Việt Nam. Chúng ta có thể tặng hoa và quà cho mẹ, vợ, chị, em, bạn gái,... như một cách để thể hiện lòng biết ơn, trân trọng và tình yêu thương đối với những người phụ nữ xung quanh ta.
 • Hoạt động văn hóa nghệ thuật: Trong dịp này, chúng ta có thể dẫn họ tới các các buổi biểu diễn nghệ thuật, triển lãm hội họa, buổi hòa nhạc. Những sự kiện này mang lại niềm vui và thăng hoa nghệ thuật cho mọi người.
 • Họp mặt gia đình: Ngày 20/10 cũng là dịp chúng ta có thể tụ họp gia đình và cùng nhau nấu ăn và chia sẻ những trải nghiệm đã qua. Một bữa tối đầm ấm gia đình có thể là cách tốt nhất để mọi người trong gia đình trở nên đoàn kết và những kỷ niệm đáng nhớ.

Đối với nhiều phụ nữ Việt, ngày 20/10 là dịp để họ cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng của cộng đồng. Đó chính là món quà vô giá, là động lực để họ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Các Thể Hiện Tình Yêu Thương Đối Với Phụ Nữ

Đây là vài gợi ý giúp bạn có một ngày ý nghĩa với người thương.

 • Lời chúc ý nghĩa: Một lời chúc ý nghĩa sẽ thể hiện tình cảm của bạn dành cho người phụ nữ mà bạn yêu thương như mẹ và người yêu. Bạn có thể tự viết lời chúc hoặc tham khảo những lời chúc đã được chia sẻ trên mạng xã hội.
 • Tặng thiệp và hoa: Đây là những món quà phụ nữ luôn thích, vì vậy nếu bạn chưa biết tặng gì cho người thương yêu, hãy tặng họ những bó hoa thật đẹp, và đừng quên viết một tấm thiệp đính kèm những lời chúc tình cảm. 
 • Tự nấu ăn: Bạn không nhất thiết phải tặng hiện vật cho người mình thương. Trong nhiều trường hợp, nấu những món ăn cho người phụ nữ mình thương yêu là cách tốt nhất diễn tả sự tri ân của mình không qua lời nói nhưng là bằng hành động. 
 • Dọn dẹp nhà cửa: Chủ động giúp người phụ nữ mình yêu thương những việc nhà như lau chùi nhà cửa, sắp xếp lại đồ vật trong gia đình. Những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng nói lên sự trân trọng, biết ơn và san sẻ của bạn dành cho người phụ nữ mà bạn yêu thương.
 • Đi du lịch: Nếu có thời gian, hãy đưa người thương của mình đi du lịch. Điều này giúp người phụ nữ của mình có thể tạm thời rời xa những công việc thường ngày và có được những trải nghiệm mới thú vị và đáng nhớ.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu thương, sự trân trọng đối với phụ nữ. Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho những người phụ nữ mà bạn yêu thương trong ngày 20/10. Nếu bạn có gia đình, hãy cố gắng thể hiện tình cảm với vợ và mẹ của mình, điều này sẽ giúp con bạn nhớ, noi theo, và hướng ứng trong việc duy trì nét đẹp văn hóa của người Việt tại Mỹ.

Further Reading


Featured Business

Recommended Viet Businesses that you be interested in


Responsive Theory

Marketing agency

Wealth Centric

Insurance & Financial Services