D
DerekNguyen

Americans Are Getting Poorer

Trong lịch sử, Mỹ đã từng tỏa sáng và trở thành biểu tượng của sự tự do và sự thịnh vượng tài chính. Trong tâm trí của nhiều người, ý nghĩa này được biết tới như “American Dream”, có thể hiểu là chính phủ sẽ giúp bạn học đại học không bị áp lực học phí, nếu bạn làm việc chăm chỉ và tiết kiệm, bạn sẽ có khả năng sở hữu nhà và sẽ có tuơng lai tài chính hơn so với cha mẹ bạn. 

Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, thế hệ Millennials và Gen Z đang gặp khó khăn trong việc kiếm tiền và quản lý tài chính, điều này làm cho nước dân Mỹ ngày càng nghèo đi.


Vấn Đề Millennials và Gen Z Đang Đối Mặt

Trong thập kỷ gần đây, nước Mỹ đang chứng kiến sự giảm đi về sự giàu có và khả năng thăng tiến của thế hệ trẻ. Khả năng mua nhà trở nên khó khăn hơn, nợ thẻ tín dụng đè nặng lên vai của nhiều người, và giá trị của một bằng cử nhân đang giảm dần. Điều này thể hiện sự khác biệt giữa tài sản và thu nhập, và câu hỏi được đặt ra là làm sao thế hệ trẻ có thể tích lũy tài sản trong một nền kinh tế đang thay đổi theo chiều hướng không thuận lợi cho mình.

Dưới đây là những con số đáng chú ý:

  1. Tài Sản Thấp Hơn: Hôm nay, Millennials nắm giữ ít tài sản hơn 41% so với một người trưởng thành cùng tuổi vào năm 1989.
  2. Nhà Ở Khó Khăn Hơn: Giá nhà trung bình đã tăng gấp đôi từ năm 1985 đến nay, khiến cho việc mua nhà trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 
  3. 3. Chi phí sinh hoạt tăng cao: Chi phí nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe đều tăng đáng kể trong những thập kỷ gần đây, trong khi tiền lương lại trì trệ. Điều này khiến các thế hệ trẻ khó tích lũy tài sản hơn.
  4. Bất bình đẳng thu nhập lớn hơn: Khoảng cách giữa người giàu và người nghèo đã gia tăng trong những thập kỷ gần đây, càng làm siết chặt tầng lớp trung lưu. Điều này đã tác động không cân xứng đến Millennials và Gen Z, những người có nhiều khả năng làm việc trong các công việc lương thấp hơn.
  5. Nợ Thẻ Tín Dụng Cao Ngất Ngưởng: Nợ thẻ tín dụng đã trở thành một bẫy có thể cản trở sự tích lũy tài sản. Trong khi nợ thẻ tín dụng có thể giúp bạn chi tiêu và mua sắm, nó cũng có thể khiến bạn rơi vào vòng nợ kéo dài.
  6. Giáo Dục Đắt Đỏ: Giáo dục đã trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Millennials phải trả trung bình hơn 24,600 đô la cho một năm đại học, trong khi vào thập kỷ trước, con số này chỉ khoảng 10,300 đô la (sau khi điều chỉnh do lạm phát).
  7. Cuộc suy thoái kinh tế lớn: Millennials và Gen Z là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Cuộc suy thoái kinh tế lớn, gây ra tỷ lệ thất nghiệp cao và xóa sổ khoản tiết kiệm của nhiều người. Điều này đã khiến nhiều người khó phục hồi tài chính.

Theo một báo cáo năm 2023 của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, Millennials có tài sản ít hơn 34% so với cha mẹ của họ ở cùng độ tuổi. Gen Z vẫn còn trẻ, nhưng dữ liệu ban đầu cho thấy rằng họ cũng có nguy cơ nghèo hơn các thế hệ trước.

Ba Bí Quyết Chính Cho Thế Hệ Trẻ

  1. Trang bị kiến thức về tài sản và tiêu sản: Để đối mặt với thách thức tài chính, cần phải hiểu rõ sự khác biệt giữa tài sản (những gì bạn có), thu nhập (những gì bạn kiếm), và tiêu sản (những gì bạn muốn nhưng chưa chắc cần).
  2. Tìm hiểu kiến thức về bất động sản và đầu tư: Giải quyết vấn đề sở hữu nhà là một ưu tiên quan trọng, và cần nắm bắt thực tế rằng giá nhà đã tăng nhanh hơn thu nhập. Sự sáng tạo trong việc tiết kiệm và đầu tư để giúp bạn bắt kịp với sự tăng truởng trong kinh tế.
  3. Học hỏi cách quản lý nợ thông minh: Tránh nợ thẻ tín dụng dẫn đến nợ kéo dài. Hiểu rõ rằng tiền vay không phải là giải pháp tài chính bền vững.

Tuy nhiên, một phần của vấn đề nằm ở hệ thống xã hội và chính trị. Cần thay đổi hệ thống giáo dục và tài chính để giúp thế hệ mới nâng cao tài sản và thăng tiến trong cuộc sống. Không phải lúc nào cũng là lỗi của thế hệ trẻ khi họ phải đối mặt với những thách thức tài chính này là do kết quả của những sai lầm từ sự giáo dục bị động và sai lầm chính trị của những thế hệ truớc.Further Reading


Featured Business

Recommended Viet Businesses that you be interested in


Responsive Theory

Marketing agency

Wealth Centric

Insurance & Financial Services